KHỬ KIỀM NƯỚC

Email In PDF.

KHỬ KIỀM NƯỚC

Thông thường điều kiện vận hành nồi hơi hoặc quá trình đòi hỏi phải loại bỏ, giảm độ cứng và độ kiềm nhưng không phải loại bỏ các chất rắn khác. Quá trình làm mềm nước không loại bỏ độ kiềm và quá trình khử khoáng nước thì lại tốn kém, quá trình khử kiềm nước được tiến hành.

Quá trình khử kiềm:

Nước được chia thành 2 dòng, một phần nước thô chảy qua cột làm mềm nước, phần còn lại chảy qua một đơn vị hydro dạng cation axit mạnh ( hydrogen).

Nước lọc từ cột làm mềm kết hợp với cột hydrogen. Nước lọc từ các đơn vị hydro có chứa axit cacbonic, sản xuất từ độ kiềm nước thô và các axit khoáng tự do. Khi được kết hợp 2 dòng, các axit khoáng tự do trong các natri hydrogen carbonate chuyển đổi và đô kiềm bicarbonate .

Axit carbonic không ổn định trong nước. Nó tạo thành khí carbon dioxide và nước.

Các nước thải pha trộn được gửi đến một decarbonator hoặc khử khí carbon dioxide được tưới từ nước bởi một dòng không khí ngược.

Mức độ kiềm mong muốn có thể kiểm soát và duy trì thông qua tỷ lệ muối và nước hydro trong hỗn hợp. Một tỷ lệ natri cao hơn nước có độ kiềm cao, còn khi tỷ lệ hydro tăng lên làm giảm độ kiềm.

Ngoài việc giảm độ kiềm, một thiết bị khử kiềm làm giảm tổng chất rắn hòa tan của nước. Điều này quan trọng với nước có độ kiềm cao vì tính dẫn điện của nước ảnh hưởng đến quá trình và có thể giới hạn chu kỳ lò hơi tập trung

Hạt nhựa anion cơ sở mạnh trong các hình thức clorua có thể được sử dụng để giảm độ kiềm của nước. Nước chảy qua cột làm mềm sau đó một đơn vị anion thay thế carbonate, bicarbonate, sulfate và các ion nitrat với ion clorua.

Anion chloride làm giảm độ kiềm khoảng 90% nhưng không làm giảm tổng chất rắn. Khi độ kiềm nước tăng lên, hạt nhựa cần phải được tái sinh.

Với hạt làm mềm được tái sinh bằng NaCl, ngoài ra nhựa anion cũng được tái sinh với muối NaCl trả về nhựa dưới dạng clorua. Thông thường một lượng nhỏ xút được thêm vào nước muối tái sinh để tăng cường loại bỏ độ kiềm.

Một phương pháp khử kiềm khác là sử dụng hạt nhựa cation axit yếu. Nhựa axit yếu trong các hoạt động tương tự như nhựa cation axit mạnh nhưng chỉ trao đổi cation có liên quan với độ kiềm.

Dòng vào lý tưởng cho một hệ thống cation axit yếu có độ cứng bằng kiềm ( cả hai thể hiện trong ppm CaCO3 ). Nước có độ kiềm cao hơn độ cứng, độ kiềm không được làm giảm xuống mức thấp nhất. Nước có độ cứng lớn hơn so với độ kiềm, độ cứng này cần được xử lý bằng hạt làm mềm .

Trong phần đầu của quá trình sử dụng hạt nhựa cation axit yếu , một số cation kết hợp với hạt anion khoáng tạo ra một lượng nhỏ axit vô cơ trong nước thải. Khi độ kiềm trong nước thải vượt quá 10% của độ kiềm nước cấp, hạt nhựa sẽ được tái sinh với 0,5% dung dịch axit sunfuric. Nồng độ axit tái sinh nên được giữ dưới 0,5 – 0,7 %.

Nếu vật liệu của thiết bị không thể chịu được axit khoáng trong phần đầu tiên của quá trình, giải pháp là tái sinh nhựa axit yếu trước khi rửa sạnh ngâm nước muối, giải pháp này loại bỏ các axit khoáng.

Thiết bị khử kiềm dùng cation axit yếu tương tự như sử dụng cho bộ dùng hạt cation axit mạnh. Thiết kế đặt lớp nhựa axit yếu trên nhựa cation axit mạnh. Vì nó nhẹ nên nhựa axit yếu ở trên đầu. Các lớp nhựa được tái sinh với axit sunfuric sau đó với nước muối natri clorua. Giải pháp ngâm nước muối để tái sinh hạt cation axit mạnh mẫu natri.

Phun axit trực tiếp và decarbonation, axit được sử dụng để giảm độ kiềm axit cabonic, tách axit cabonic tạo thành carbon dioxide và nước và carbon dioxide được loại bỏ trong một decarbonator. Việc sử dụng hệ thống phun axit nên được tiếp cận một cách thận trọng bởi vì một axit có tính ăn mòn quá nhiều hoặc sự cố trong hệ thống kiểm soát độ PH có thể sản xuất nước cấp có tính axit, làm bào mòn bề mặt sắt của hệ thống nước cấp và nồi hơi.

Ưu , nhược điểm của thiết bị khử kiềm nước:

Ưu điểm:

- Thiết bị khử kiềm nước xử lý độ cứng, độ kiềm nước với chi phí hợp lý và mức độ tin cậy cao thích hợp trong xử lý nước cấp cho nồi hơi áp suất trung bình, và cho quá trình xử lý nước cho ngành công nghiệp nước giải khát. Chia dòng và hệ thống sử dụng cation axit yếu cũng làm giảm tổng hàm lượng chất rắn hòa tan

Nhược điểm:

- Nó không loại bỏ tất cả các độ kiềm và không ảnh hưởng đến silica nước

- Nước được sản xuất bằng cách sử dụng một decarbonator trở nên bão hòa với oxy, vì vậy nó có khả năng ăn mòn

 

DANH MỤC SẢN PHẨM

XỬ LÝ NƯỚC
XỬ LÝ NƯỚC CẤP CÔNG NGHIỆP
XỬ LÝ NƯỚC GIA ĐÌNH
LÀM MỀM NƯỚC
XỬ LÝ NƯỚC CHO SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ, VI MẠCH, CHẤT BÁN DẪN
XỬ LÝ NƯỚC SIÊU TINH KHIẾT
LỌC NƯỚC
HẠT CATION
HẠT ANION
HẠT MIXBED
VẬT LIỆU XỬ LÝ NƯỚC
HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC
LINH KIỆN LỌC NƯỚC RO
MÁY LỌC RƯỢU
MÁY BƠM NƯỚC
CÂY ĐUN NÓNG LẠNH
KHỬ KHOÁNG NƯỚC
KHỬ KIỀM NƯỚC
HẠT NHỰA TRAO ĐỔI ION
LỌC BỤI

Hỗ trợ khách hàng

  • Kinh doanh
  • Kinh doanh
  • Kỹ thuật

Tỉ giá

Giá Vàng 9999
Mua
Bán
Tỷ giá

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3
mod_vvisit_counterHôm qua764
mod_vvisit_counterTuần này3
mod_vvisit_counterTuần trước12326
mod_vvisit_counterTrong tháng28145
mod_vvisit_counterTháng trước35451
mod_vvisit_counterTất cả772743

We have: 3 guests online
Địa chỉ IP của bạn: 107.21.136.116
 , 
Hôm nay: 20 - Tháng 4 - 2014